ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้” ย้อนยุค รุ่นแรก จัดสร้างปี 2561 ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู คลองสาน

“ในรูป คือ “ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้” ย้อนยุค รุ่นแรก จัดสร้างปี 2561 ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน เลี่ยมกรอบพลาสติกกันน้ำ สวยมากๆ เลยครับผม”

“ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้” (ผ้ายันต์ผูกเอว หรือคาดเอว) ในยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ในยุคของอาเหล่าแปะ หรือ “จับเกี๊ยมแปะ” ซึ่งท่านมีองค์ประทับของอากงท่านเทพเจ้ากวนอู และเคยมีการประทับทรงองค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ภายในศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ในช่วงหลายสิบปีก่อนนั้นโด่งดังมากๆ ในอดีตเลยครับผม”

“อากู๋สี่” อากู๋จั๊กเซี้ยะ แซ่เฮ้ง (จักเซี้ย แซ่เฮ้ง) ซึ่งท่านมีศักดิ์เป็นพี่ชายบุญธรรมของคุณแม่ผมครับ และที่สำคัญ ท่านยังมีบทบาทหน้าที่ที่สำคัญ และได้รับมอบหมายหน้าที่หลักอีกท่านหนึ่งให้เป็นคนเขียนอักษรลงบนผืนผ้ายันต์ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ในยุคของอาเหล่าแปะ หรือ “จับเกี๊ยมแปะ” เพื่อแจกจ่ายให้กับท่านลูกศิษย์ฯ ในยุคดังกล่าวครับผม

และด้วยเหตุนี้ ผม คุณพ่อ คุณแม่ คุณน้าๆ เลยกราบขออนุญาต และกราบรบกวนขอให้ “อากู๋สี่” ช่วยเขียนต้นแบบผ้ายันต์ลุยไฟ ย้อนยุค (ผ้ายันต์ผูกเอว หรือคาดเอว) หรือ โค้วโต่วฮู้ ย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู ตรงบริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน อีกครั้งหนึ่ง

ตรงนี้จึงเป็นที่มาของ “ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้” ย้อนยุค รุ่นแรก จัดสร้างปี 2561 ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ในปัจจุบันนี้ครับผม

กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

กราบขออนุญาตขอจดบันทึกความทรงจำอีกครั้งหนึ่งในวันจันทร์นี้ที่ 08 พฤศจิกายน 2564 ครับผม