พูดถึง “หินหยกแกะสลักรูปท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน” และพระทองคำองค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน ของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ (ท่านอาเซียงสง่า กุลกอบเกียรติ) อเนกกุศลศาลา หรือ วิหารเซียน สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

“ถ้าผมพอจะช่วยให้ข้อมูลได้ ผมยินดีและช่วยเหลือเต็มที่นะครับผม อิอิ

เมื่อสักครู่ (เมื่อวานนี้ที่ 23 มกราคม 2567) ได้สนทนากับท่านแหล่งข่าวท่านหนึ่ง เกี่ยวกับ “หินหยกแกะสลักรูปท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน” และพระทองคำองค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน ของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ (ท่านอาเซียงสง่า กุลกอบเกียรติ) อเนกกุศลศาลา หรือ วิหารเซียน สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

แหล่งข่าวท่านสนใจ และกราบเรียนสอบถามถึงวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้ เพราะท่านอยากได้มาบูชาฯ แต่ท่านกลัวว่าอาจจะได้ของใหม่ หรือของที่อาจจะไม่ทันท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ นะครับผม เพราะท่านศรัทธามากๆ เลยนะครับผม

ผมก็กราบขออนุญาตช่วยเล่ารายละเอียดต่างๆ ให้กับท่านทราบ และเล่าถึงการช่วยดูความเก่าของ “หินหยกแกะสลักรูปท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน” และพระทองคำองค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน ให้ทราบว่า อาจจะต้องดูความเก่า เนื้อหิน (หรือเนื้อพระทองคำ) และเอกลักษณ์ของพระแต่ละองค์ อาทิเช่น พระหินหยกฯ จะมีเอกลักษณ์ และการแกะที่แตกต่างกันบ้าง แต่เป็นช่างจากประเทศพม่า และใช้หินหยกจากประเทศพม่า มีการแกะแตกหัก และเสียหายเยอะเหมือนกัน ทำให้เหลือแจกให้ท่านลูกศิษย์ฯ ในจำนวนไม่มากตามคำบอกเล่าของท่านลูกบุญธรรมของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ

พร้อมกันนี้ ผมยังได้มีโอกาสเคยกราบเรียนพูดคุยกับอาอี้แต๋ว คุณจินตนา กุลกอบเกียรติ ท่านเป็นลูกสาวคนโตของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ ด้วยนะครับผมในประเด็นเรื่องหินหยกแกะสลักฯ นะครับผม

ส่วนพระทองคำองค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน ที่ผมเคยนำลงโชว์นี้ก็มีการจัดสร้างในจำนวนน้อยมากๆ เช่นกัน เป็นคำบอกเล่าจากท่านลูกบุญธรรมของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ นะครับผม

อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมา เคยมีท่านลูกศิษย์ฯ ท่านหนึ่งส่งรูปภาพเหรียญทองคำรุ่นแรก ขององค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน มาให้ผมดูทางเพจฯ ทำให้ผมพอจะทราบข้อมูลใหม่ และเพิ่มขึ้นว่า มีการจัดสร้างเนื้อทองคำด้วยนะครับผม สำหรับเหรียญรุ่นแรกนะครับผม กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

ผมก็มีกราบเรียนบอกท่านแหล่งข่าวท่านเดิมนี้ว่า ถ้าอยากได้วัตถุมงคล อาจจะต้องลองกราบเรียนปรึกษากับท่านเซียนพระสายพระจีนดูอีกที หรืออาจจะต้องลองไปดูที่ทางวิหารเซียนดูอีกทีว่า พอจะมีวัตถุมงคลรุ่นใดบ้างที่พอจะแบ่งเช่าบูชาได้ในขณะนี้ด้วยนะครับผม

ทิ้งท้าย มีการพูดคุยเกี่ยวกับการบูชาองค์อาเซียนลื่อทงปิน และท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ และ “แชเล้งฮู้” หรือ “ฮู้มังกรเขียว” ของท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ (ท่านอาเซียงสง่า กุลกอบเกียรติ) ด้วยนะครับ เพราะท่านได้ติดตาม รับชม และรับฟังคลิปต่างๆ ของทางผมนะครับ และผมก็กราบขออนุญาตช่วยแนะนำวิธีการบูชาฯ รวมถึงการเผาฮู้กระดาษ และการนำผ้ายันต์แบบผ้าไปใส่กรอบบูชา โดยตัวผมเองก็มีผ้ายันต์กระดาษน้อย เลยใช้วิธีการ Print ภาพขนาดเท่ากระดาษ A4 มารวมด้วยนะครับให้ได้ครบ 8 ใบแล้วเผา

พร้อมกับกราบขอบารมี และกราบขอพร และกราบขอให้องค์ท่านเทพเจ้าลื่อทงปิน ท่านอาเซียนสง่า กุลกอบเกียรติ และท่านเทพเจ้ามังกรเขียว กราบช่วยปอห่อคุ้มครองด้วยนะครับผม

และถ้าหนัก ก็กราบขออนุญาตเพิ่มการจุดธูป 15 ดอก ปักกลางแดด กราบขอให้องค์ท่านอาเซียนลื่อทงปิน ท่านอาเซียนสง่า และท่านเทพเจ้ามังกรเขียว กราบช่วยปอห่อคุ้มครองอีกแรงนะครับผม

ส่วนเรื่องผ้ายันต์ทั้งแบบผ้า และแบบกระดาษนั้น อาจจะต้องกราบเรียนปรึกษาทางวิหารเซียน และกราบขอทางวิหารเซียนเพื่อนำกลับมากราบขอพร และเผา (แบบกระดาษ) และใส่กรอบ (แบบผ้า) อีกทีนะครับผม

กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

ลืมบอกท่านแหล่งข่าวท่านนี้เพิ่มว่า ในกรณีที่ถ้ามีการตั้งกระถ่างธูปบูชาองค์อาเซียนลื่อทงปิน องค์อาเซียนสง่า องค์ท่านเทพเจ้ามังกรเขียวผ่านทาง “แชเล้งฮู้” หรือ “ฮู้มังกรเขียว” อย่าลืมขอแบ่งขี้ธูปนิดหน่อยจากในกระถ่างธูปใบใหญ่จากทางวิหารเซียน นำกลับมาบ้าน และนำมาผสมกับขี้ธูปที่เราจัดเตรียมไว้ในกระถ่างธูป พร้อมกับกราบจุดธูป และกราบเรียนเชิญองค์อาเซียนลื่อทงปิน องค์อาเซียนสง่า องค์ท่านเทพเจ้ามังกรเขียว เข้าบ้าน และกราบขอให้องค์อาเซียนลื่อทงปิน องค์อาเซียนสง่า องค์ท่านเทพเจ้ามังกรเขียว กราบช่วยปอห่อคุ้มครองทุกๆ ท่านภายในบ้านด้วยนะครับผม กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

ตรงนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล กราบได้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน รับฟัง และพิจารณาข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง กราบขอบพระคุณเป็นที่สุดเลยนะครับผม