สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1268 ประจำวันที่ 22-28 เม.ย. 2560

MSIG เจ๋ง เปิดตัวแอพฯ "SpeeDi" ใหม่ แจ้งเคลมรถยนต์ผ่านแอพแป๊บเดียวถึง

"แอพพลิเคชั่น "SpeeDi" ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการให้ลูกค้าลดความกังวลใจเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่ส่วนมากรู้สึกสับสนตกใจวุ่นวาย ไม่รู้จะปฎิบัติตัวอย่างใดเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เอ็ม เอส ไอ จี ต้องการลดความกังวลนี้ให้กับผู้เอาประกันตามนโยบายหลักที่ให้ความสำคัญกับงานบริการมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยแอพพลิเคชั่น "SpeeDi" มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจ" นายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าว และระบุถึงแอพพลิเคชั่น "SpeeDi" ว่าจะช่วยให้บริการลูกค้าได้แบบรวดเร็วทันใจ และมีการลงทุนกว่า 150 ล้านบาทเพื่อปรับเปลี่ยนสู่การเป็นองค์กรดิจิตอล

สำหรับจุดเด่นของแอพพลิเคชั่น MSIG SpeeDi นั้น "บอสใหญ่" รัฐพล ระบุว่าลูกค้าเพียงส่งสัญญาณการเกิดเหตุโดยกดไปบนปุ่ม หรือเมนูแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์บนแอพพลิเคชั่น MSIG SpeeDi สัญญาณจะถูกส่งไปที่ศูนย์เคลมฮอตไลน์ภายใน 60 วินาที เจ้าหน้าที่ศูนย์เคลมฮอตไลน์จะติดต่อกลับตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้เพื่อยืนยันชื่อผู้เอาประกัน สถานที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นภายใน 30 นาที (กรุงเทพและปริมณฑล) เจ้าหน้าที่สำรวจอุบัติเหตุจะเดินทางไปอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ จุดเด่นของแอพพิเคชั่น SpeeDi ยังสามารถติดตามการเดินทางของพนักงานสำรวจอุบัติเหตุได้อย่างเรียลไทม์

"ฟีเจอร์พิเศษของแอพพลิเคชั่น SpeeDi ที่เราพัฒนาขึ้นมานั้น คือ รายละเอียดการเกิดเหตุจะถูกส่งไปให้เจ้าหน้าที่สำรวจอุบัติเหตุทันทีในระหว่างการเดินทางของเจ้าหน้าที่สำรวจอุบัติเหตุ และข้อมูลความเสียหายของลูกค้าที่เกิดอุบัติเหตุจะถูกจัดส่งเข้าระบบทันทีเมื่อเจ้าหน้าที่สำรวจอุบัติเหตุเสร็จสิ้นการให้บริการ ทำให้กระบวนการทำงานทุกอย่างรวดเร็วขึ้น" "บอสรัฐพล" ย้ำ และกล่าวเพิ่มเติมถึงบริการด้านอื่นๆ นอกเหนือจากการเคลมว่าแอพพลิเคชั่น MSIG SpeeDi ดังกล่าวนี้ยังได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าครบวงจรในด้านความช่วยเหลือที่จำเป็น รวมถึงอำนวยความสะดวกสบายยิ่งขึ้น อาทิ รายชื่อโรงพยาบาลเครือข่าย รายชื่ออู่ ศูนย์ซ่อม และยังมีระบบนำทางช่วยให้ลูกค้าสามารถหาเส้นทางที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย

ขณะที่พนักงานสำรวจอุบัติเหตุรถยนต์นั้น "บิ๊กบอส MSIG" รัฐพล กล่าวต่อว่าบริษัทฯ ได้พัฒนาทีมพนักงานสำรวจอุบัติเหตุรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเป็นของ MSIG ที่ให้บริการอย่างรวดเร็ว อย่างเป็นมืออาชีพ ตามมาตรฐานของเอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย

"นอกจากฟังก์ชั่นในการแจ้งเคลมรถยนต์แล้ว ลูกค้าของเรายังสามารถแจ้งเคลมประกันภัยประเภทอื่น อาทิ การแจ้งต่ออายุกรมธรรม์ ชำระเบี้ยประกันภัยออนไลน์ง่ายๆ หรือสอบถามสถานะสินไหมทดแทนออนไลน์ รวมถึงเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์และประวัติการเคลม โดยขณะนี้เราได้ลงทุนไปมากกว่า 150 ล้านบาท เพื่อปรับเปลี่ยนซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ และระบบเทคโนโลยีต่างๆ ภายในบริษัทฯ ทั้งพัฒนาโดยเจ้าหน้าที่ของเราเอง และซื้อซอฟแวร์จากบริษัทต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการให้กับลูกค้า และยังปรับปรุงองค์กรให้พนักงานให้มีความรู้ และคิดแบบดิจิตอลมากขึ้น" "บิ๊กรัฐพล" ระบุ

"บอสใหญ่" เอ็ม เอส ไอ จี กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่าจุดมุ่งหมายของบริษัทฯ คือการเป็นผู้นำในธุรกิจประกันวินาศภัยที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริการ และการซื้อขายออนไลน์ (Leading Digital Insurance) พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการบริการ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ประกันภัย รวมถึงบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับตัวแทนและนายหน้า โดยจะเริ่มตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี 2560 จนถึงไตรมาสแรก ปี 2561 เพื่อให้พันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งตัวแทนนายหน้า สามารถทำธุรกรรมกับบริษัทฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันทำการ