สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1275 ประจำวันที่ 10-16 ก.ค. 2560

บีเอ็มฯ 520d Luxury โฉมใหม่ หรูหราอย่างมีสไตล์

บีเอ็มดับเบิลยู 520d Luxury โฉมใหม่ นับว่าเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งของค่ายใบพัดฟ้าขาว แห่งเมืองเบียร์ ประเทศเยอรมนี ที่มีจุดเด่นมากมายและโดดเด่นสุดในเรื่องของความหรูหราจนเป็นที่ต้องการของผู้ขับขี่ ตลอดจนถึงเจ้าของห้างร้านต่างๆ และผู้บริหารโรงแรมหรูหราระดับ 5-6 ดาว ที่ต้องการซื้อรถรุ่นดังกล่าวเพื่อมาใช้งาน รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของร้านค้า หรือโรงแรมต่างๆ เพื่อโดยสารไปในสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายพร้อมผ่อนคลายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และที่สำคัญ ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารยังได้สัมผัสกับความนุ่มนวลจากการขับขี่และการโดยสารในสไตล์พรีเมียมคาร์

โฉมใหม่ ซีรีส์ 520d Luxury ของค่ายบีเอ็มฯ นี้มาพร้อมกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์/190 แรงม้า พร้อมแรงบิด 400 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 20 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 132 กรัมต่อกิโลเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 7.5 วินาที เร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นอกจากนี้ รถยนต์รุ่น 520d Luxury รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นพร้อมระบบ iDrive ระบบโทรศัพท์ ระบบความบันเทิง และระบบการทำงานของรถผ่านจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 8.8 นิ้ว โดยรองรับการควบคุมผ่านทาง iDrive Controller นับเป็นรถรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกตัวรถนั้น บีเอ็มฯ รุ่นดังกล่าวนี้ถูกออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED ที่ปรับทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัยอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่โดยเฉพาะ โดยมีระบบปรับการกระจายแสงให้เหมาะสมกับเส้นทางที่ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแสงสว่างในมุมอับในขณะเข้าโค้ง หรือระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติในระยะไกลสุด 500 เมตร

ขณะที่การออกแบบภายในห้องโดยสารนั้น นอกเหนือจากพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารในห้องโดยสารของบีเอ็มฯ 520d Luxury โฉมใหม่ที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีระบบเทคโนโลยี SYNTAK (Special Synergy Thermoacoustic Capsule) ที่ช่วยเสริมการเก็บเสียงเพื่อความผ่อนคลายสูงสุดในห้องโดยสารอีกด้วย

บีเอ็มฯ 520d Luxury รุ่นใหม่นี้ถือได้ว่าเป็น 1 ใน 19 รุ่นรถยนต์ของทางบีเอ็มฯ กรุ๊ป ที่ประกอบขึ้นที่โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย และเป็นพรีเมียมคาร์รุ่นหนึ่งที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมีสนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,899,000 บาท