สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1277 ประจำวันที่ 24-30 ก.ค. 2560

ยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์-เอเวอเรสต์ 2 ไตรมาส ฉลุยกว่า 2.3 หมื่นคัน

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2560 ที่เติบโตขึ้นถึง 34 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ด้วยยอดขายรถยนต์ที่ 12,575 คัน สืบเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และรถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์

"ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังคงได้รับความนิยมในวงกว้างจากผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รถทั้ง 2 รุ่นนี้ยังคงครองตลาดในเซ็กเมนท์ของตนเองได้อย่างแข็งแกร่ง" "พี่บอย" ณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย ระบุ

"พี่บอย" ณรงค์ กล่าวถึงฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ว่านับเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ส่งผลให้ฟอร์ดเติบโตอย่างมากในไตรมาส 2 ของปีนี้ ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นถึง 45 เปอร์เซ็นต์ หรือที่ 9,748 คัน โดยส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มขึ้นถึง 3.7 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว มาเป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสนี้

สำหรับประเทศไทยนั้น "รองเอ็มดีฯ" ณรงค์ เผยว่ามีจำหน่าย "รถกระบะเกิดมาแกร่ง" ฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้งหมด 24 รุ่น ตั้งแต่รุ่นพรีเมียม เช่น ไวลด์แทรค และ FX4 ไปจนถึงรุ่น XL และ XLS ที่เน้นการใช้งานที่มากกว่า เพื่อมอบทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภคในตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง โดยฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่นี้มียอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายน 2560 นี้เพิ่มขึ้น 51 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสามในประเทศไทย

ขณะที่ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่นั้น "รองฯ บอย" ย้ำถึงยอดขายในไตรมาสที่ 2 ว่าเติบโตขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 1,883 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 13.5 เปอร์เซ็นต์ เติบโตขึ้น 1.2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

"ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สร้างนิยามใหม่ให้กับรถยนต์เอสยูวีขนาดกลาง ด้วยดีไซน์ภายนอกที่บึกบึนและภายในที่หรูหรา พร้อมสมรรถนะการขับขี่ออฟโรดที่เหนือชั้นและมอบความสะดวกสบายเมื่อขับขี่ในเมือง โดยรถรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ชาญฉลาดที่สุดในตลาดรถยนต์ประเภทเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบช่วยควบคุมรถให้ขับขี่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ (Auto High Beam Control) และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System)" "พี่บอย" ณรงค์ ระบุ

"รองฯ ณรงค์" กล่าวเสริมถึงยอดขายในครึ่งปีแรกของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ว่าเพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขาย 3,647 คัน โดยฟอร์ดมียอดจำหน่ายรถยนต์รวมทั้งสิ้นตลอด 6 เดือนแรกของปีนี้ที่ 25,513 คัน เติบโตสูงขึ้นถึง 41 เปอร์เซ็นต์ แบ่งเป็นฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ 20,230 คัน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ 3,647 คัน รวมถึว ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต 1,278 คัน และรถรุ่นอื่นๆ ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงครองตำแหน่งหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตสูงที่สุดในประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้

"เรามุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของฟอร์ด เพื่อรองรับฐานลูกค้าที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องผ่านผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ ซึ่งรวมไปถึงการปรับโฉมโชว์รูม การยกระดับบริการหลังการขายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และการพัฒนาโปรแกรมอบรมพนักงานขายและช่างเทคนิคที่เข้มข้นมากขึ้นอีกด้วย" "บิ๊กณรงค์" รองเอ็มดีฯ ฟอร์ด กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด