สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1302 ประจำวันที่ 15-21 ม.ค. 2561

บางจากตรึงราคา-ตรึงใจผู้ขับขี่รถยนต์ฉลองเทศกาลปีใหม่

การช่วยตรึงราคาน้ำมันในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี และเป็นการช่วยจัดกิจกรรมคืนกำไรให้กับผู้ขับขี่รถยนต์เพื่อร่วมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 นี้ได้เป็นอย่างดี โดยกิจกรรมแบบนี้มีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นโมเดลต้นแบบที่น่าสนใจ และควรมีการจัดต่อไปในทุกๆ เทศกาลที่มีช่วงวันหยุดยาว รวมถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 13-16 เมษายน 2561 นี้

จะว่าไปแล้วมาตรการช่วยเหลือ และช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนนั้นเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะหนึ่งในโครงการช่วยตรึงราคาน้ำมันในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนั้นถือเป็นหนึ่งในมาตรการที่น่าสนใจ และยังเป็นการให้ของขวัญที่เพิ่มความสุขแก่ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วยการประหยัดค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

ค่ายบางจากฯ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทฯ น้ำมันที่มอบของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารคนไทยเช่นกัน โดยตลอด 7 วันที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 60 – 3 ม.ค. 61 นั้นบริษัทฯ มีการตรึงราคาน้ำมันเพื่อมอบเป็นของขวัญและแทนคำขอบคุณแก่คนไทย และให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ ส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัย พร้อมมอบสิทธิพิเศษแก่สมาชิกบัตรบางจากหลายรายการ

“ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เราไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 60 – 3 ม.ค. 61 รวม 7 วัน เพื่อเติมเต็มความสุขให้คนไทยที่เดินทางไปพักผ่อน เยี่ยมครอบครัวญาติมิตร และเป็นการแสดงความขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนบริษัท บางจากฯ มาโดยตลอด แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะปรับเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่หากน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับลดลง เราจะปรับลดราคาน้ำมันลง” “บิ๊กบอส” ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผย

นอกจากนี้ “บิ๊กชัยวัฒน์” ยังกล่าวเสริมว่าบริษัทฯ ยังได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกจัดโครงการ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อเตรียมความพร้อมสภาพรถก่อนเดินทาง และรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา โดยให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ เช่น น้ำมันเบรคและคลัทช์ น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย ก้านปัดน้ำฝน และน้ำฉีดกระจก เป็นต้น ณ ศูนย์บริการ Green Serve และ Wash Pro ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก 25 สาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 60 – 15 ม.ค. 61 โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการได้ทางwww.bcpcarcare.com

สำหรับแผนการสำรองน้ำมันในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมานั้น “บอสชัยวัฒน์” ระบุว่าบริษัทฯ ได้เตรียมสำรองน้ำมันทั้งที่สถานีบริการ คลังน้ำมันบางจากทุกภูมิภาค และเพิ่มจำนวนรถขนส่ง เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมีน้ำมันใช้อย่างเพียงพอ พร้อมเพิ่มทีมบริการเสริมเพื่อความรวดเร็ว และดูแลการจราจรภายในสถานีบริการน้ำมัน มีห้องน้ำสะอาด ตู้ ATM ธุรกิจเสริม ร้านกาแฟอินทนิล SPAR ซูเปอร์มาร์เก็ต ใบจาก บิ๊กซี มินิ ที่พร้อมให้บริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง สินค้าอุปโภคบริโภค สำหรับผู้เดินทางได้แวะพักเติมน้ำมัน ซื้อหาอาหาร ของใช้จำเป็น และในสถานีบริการบางแห่งให้บริการสปาเท้า สปาเกลือ และสปาหิน เพื่อให้ผู้เดินทางได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการขับขี่หรือนั่งรถเป็นเวลานาน

“ประธานฯ และเอ็มดีฯ บางจาก” ชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่าอีกทั้งบริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมสมนาคุณพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรแก๊สโซฮอล์คลับ และดีเซลคลับ โดยมอบคะแนนสะสมเพิ่ม เมื่อเติมบางจากแก๊สโซฮอล์ 91S, 95S, E20S, E85S และไฮดีเซล S เพื่อใช้รับส่วนลดในการเติมน้ำมันและสิทธิประโยชน์อื่นๆ และให้สมาชิกแลกคะแนนทางเว็บไซต์เพียง 500 คะแนนเพื่อรับกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุมูลค่าสูงสุดถึง 100,000 บาท โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศ ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1651 กด 4 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.bcpgreenclub.com

อนึ่ง ผู้สมัครบัตรสมาชิกใหม่ตั้งแต่ 25 ธันวาคม 2560 - 30 เมษายน 2561 นี้ตลอดจนสมาชิกเดิมที่เข้ามาปรับปรุงฐานข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ เว็บไซต์  Mobile App และ LINE จะได้รับคะแนนพิเศษเพิ่มอีก 250 คะแนน สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดมูลค่า 50 บาท ในการเติมน้ำมันครั้งต่อไป