สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1303 ประจำวันที่ 22-28 ม.ค. 2561

ซีเอสอาร์ตรึงใจ ผู้ผลิต-ผู้ซื้อ-ชุมชน-สังคม-สุขภาพ-สิ่งแวดล้อม

งานด้านซีเอสอาร์นั้นเป็นงานที่ดี และบริษัทฯ มากมาย รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ต่างให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว และมีการดำเนินการหรือให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อต้องการมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคัม และชุมชน จึงถือได้ว่างานซีเอสอาร์นี้เป็นกลไกสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานให้กับทุกภาคส่วนไปพร้อมๆ กัน

กิจกรรมส่งเสริมงานด้านซีเอสอาร์นั้นมีการดำเนินการหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในงานที่ดีและมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง คือกิจกรรมวันเด็ก ซึ่งบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถือเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ต่างๆ ที่มีการจัดกิจการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เชิญชวนเด็กๆ และผู้ปกครองมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

งานวันเด็กบางจาก ประจำปี 2561 ที่ผ่านมานี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 โดยเริ่มงานตั้งแต่เวลา 08.00-11.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ หน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ถนนสุขุมวิท 64 ภายใต้ธีมงาน “รู้สนุกคิด ประดิษฐ์สร้างสรรค์” ต้อนรับผู้ปกครองและลูกหลานที่มาร่วมงาน โดยบางจากจัดให้มีกิจกรรมการแสดง เครื่องเล่น ซุ้มงานประดิษฐ์ เกมส์ และของรางวัลต่างๆ มากมาย ที่สำคัญ ได้รับเกียรติจาก “บิ๊กบอส” ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณจิรศักดิ์ เพ็งกุล ผู้อำนวยการเขตพระโขนง และคุณผาสุข ลัดพลี ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางนา ร่วมเป็นประธานเปิดงานวันเด็กบางจากในปีนี้

สำหรับบรรยากาศภายในงานนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา ตลอดกว่า 3 ชั่วโมง โดยเด็กๆ และผู้ปกครองได้พบกับเหล่าฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ รวมถึงได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่บริษัทฯ จัดให้ทั้งการแสดงมายากล โชว์กายกรรม มินิคอนเสิร์ต “แปม ไกอา” หน้ากากโพนี่ จาก The Mask Singer และมินิคอนเสิร์ตจากวง “สามบาทห้าสิบ” เป็นต้น

จะว่าไปแล้ว การจัดกิจกรรมวันเด็กนั้นนับเป็นการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย และน้องๆ เด็กๆ และผู้ปกครองต่างได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ดีๆ เหล่านี้ อีกทั้งบริษัท บางจากยังมีการจัดกิจกรรมเสริมทักษะ และพัฒนาการมากมายสำหรับเด็กๆ ทุกเพศทุกวัย ภายใต้คำขวัญวันเด็ก 2561 “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” พร้อมรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม และรับของรางวัลมากมาย

ถัดไปเป็นงานด้านซีเอสอาร์ระดับโลก ซึ่งบริษัทฯ ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยได้มีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน โดยเป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างพิอาจิโอ กรุ๊ป และ (RED) เพื่อร่วมระดมทุนจากทั่วโลกด้วยการจัดจำหน่ายรถรุ่น (VESPA 946) RED นี้ ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่มาพร้อมความหรูหราและคลาสสิก และมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบให้แก่องค์กรที่ต้านภัยจากโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย เพื่อร่วมแก้ปัญหาสำคัญดังกล่าวของโลกให้หมดไป

(VESPA 946) RED  คือที่สุดของงานดีไซน์ร่วมสมัยที่เปี่ยมไปด้วยความงดงามของรูปทรงรถ และเป็นครั้งแรกที่ได้รับการออกแบบให้เป็นสีแดงทั้งคัน โดยทุกรายละเอียดต่างๆ ได้ผ่านการคิด และผ่านการผลิตด้วยความประณีต ผสานด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดจำหน่าย (VESPA 946) RED ซึ่งทุกๆ การจัดจำหน่าย ท่านมีส่วนร่วมในการบริจาค 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,000 บาทต่อคัน ให้แก่ Global Fund เพื่อต่อต้านภัยจากโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย

และเมื่อเร็วๆ นี้ “บอสหญิง” พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ให้การต้อนรับการมาเยือนของผู้บริหารระดับสูงของทางพิอาจิโอ กรุ๊ป ได้แก่ มร.จิอานลูกา ฟิอูเม ประธานกรรมการและกรรมการทั่วไป บริษัท พิอาจิโอ เวียดนาม และรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท พิอาจิโอ เอเชีย แปซิฟิก สายงานกลุ่มธุรกิจสองล้อ และได้ร่วมเปิดตัวสุดยอดรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมในรุ่น (VESPA 946) RED ในประเทศไทย ในสนนราคาที่ 599,000 บาท โดยลูกค้าที่สนใจสามารถเข้ามาสัมผัสตัวจริง และสั่งจอง (VESPA 946) RED  ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเวสป้าทั่วประเทศ

โครงการดังกล่าวนี้นับเป็นส่วนหนึ่งในการได้ช่วยเหลืองานด้านซีเอสอาร์ระดับโลกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง